Sử dụng thần dược nghệ để làm đẹp

Chúng ta vẫn biết công dụng của nghệ trong việc chữa bệnh nhưng không nhiều người biết nghệ cũng có không ít những công dụng làm đẹp. Chỉ cần một vài bước đơn giản với nghệ là bạn đã có thể làm đẹp da tại nhà. 

Bột nghệ còn là dược liệu chống khuẩn, làm lành da và cả khắc phục những vấn đề về da như dầu, khô hãy mụn trứng cá… Tuy nhiên để sử dụng đúng mục đích cần phải có sự phối hợp với những loại thực phẩm khác.

1. Mặt nạ cho da khô

Cách 1: Trộn khoảng 1 thìa cà phê bột nghệ với 1 thìa cà phê bột gỗ đàn hương, 1 thìa cà phê kem sữa và vài giọt dầu ô liu. Tất cả cho vào bát nhỏ trộn lẫn tạo thành hỗn hợp nhão. Áp dụng mặt nạ này lên khuôn mặt và thư giãn trong 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

Cách 2: Kết hợp gồm 1 lòng trắng trứng, ½ thìa cà phê nước hoa hồng, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, thìa cà phê bột nghệ cùng với vài giọt dầu ô liu. Trộn tất cả với nhau tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Áp dụng mặt nạ lên làn da trên khuôn mặt và thư giãn cho đến khi mặt nạ khô rồi rửa sạch với nước ấm.

Sử dụng thần dược nghệ để làm đẹp

2. Mặt nạ cho da dầu

Cách 1: Công thức gồm 2 muỗng cà phê sữa chua, 1 muỗng cà phê bột đất sét, 1 muỗng cà phê nước hoa hồng và 1 thìa cà phê bột nghệ. Nếu có điều kiện, bạn có thể bổ sung thêm 1 muỗng cà phê bột gỗ đàn hương để tạo chất làm se. Trộn tất cả thành hỗn hợp mặt nạ để sẵn sàng chăm sóc làn da. Áp dụng mặt nạ lên làn da trên khuôn mặt 15 phút, sau đó rửa sạch với nước mát.

Cách 2: Công thức gồm 1 thìa cà phê nước cam, 1 thìa cà phê bột gỗ đàn hương, 1 thìa bột nghệ và thêm vài giọt nước hoa hồng. Trộn tất cả vào một chiếc bát con tạo thành hỗn hợp mặt nạ. Áp dụng mặt nạ lên khuôn mặt và thư giãn 15 phút, sau đó rửa sạch, loại bỏ mặt nạ với nước mát.

Mặt nạ nghệ làm đẹp da

3. Mặt nạ cho da nhạy cảm

Trong các loại da thì da nhạy cảm thường khó xử lý nhất. Nếu bạn có làn da này cũng có thể chọn mặt nạ nghệ khi chúng được kết hợp với đất sét và gel lô hội. Công thức gồm 2 thìa cà phê bột đất sét, 2 thìa cà phê sữa chua, ½ thìa cà phê gel lô hội và 1 thìa cà phê bột nghệ. Trộn tất cả các thành phần trên tạo thành hỗn hợp mặt nạ chăm sóc cho da nhạy cảm. Áp dụng mặt nạ lên khuôn mặt và thư giãn trong 20 phút sau đó rửa sạch với nước mát.

Làm đẹp với nghệ

Theo 24h

lamtrangda

Add your Biographical Info and they will appear here.