Có nên tổ chức tiệc độc thân trước ngày cưới?

Những người chuẩn bị bước vào cuộc hôn nhân thường tổ chức tiệc độc thân trước khi lễ cưới diễn ra. Đây là một thói quen của nhiều người phương Tây. Lúc đầu là chỉ có nam giới thực hiện việc này nhưng sau đó các cô gái cũng bắt đầu tổ chức tiệc độc thân mời bạn bè. Ở Việt Nam, ngày càng có nhiều bạn trẻ tiếp nhận văn hóa này của phương Tây. Nếu bạn đang băn khoăn liệu mình có nên tổ chức tiệc độc thân hay không thì bài viết sau sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. Ý nghĩa của bữa tiệc độc thân

Tiệc chia tay thời độc thân (còn gọi tắt là tiệc độc thân) là bữa tiệc được tổ chức vào đêm trước đám cưới của cô dâu và chú rể. Theo đó, cô dâu, chú rể sẽ mời những bạn bè thân thiết nhất, cùng làm những việc không thể làm sau khi cưới. Thông thường sẽ có một quy ước bất thành văn giữa các đôi uyên ương là không xuất hiện tại tiệc độc thân của vợ, chồng tương lai vì đây là thời gian hoàn toàn dành cho bạn bè.

Sau buổi tiệc này, cô dâu và chú rễ về cơ bản sẽ chấm dứt hoặc hạn chế tối đa những chuỗi ngày chơi bời, vui vẻ để chú tâm vào việc xây dựng, vun đắp gia đình của mình. Vì vậy, họ có xu hướng thích làm những việc không thể làm sau khi cưới.

Tiệc độc thân có khá nhiều tên gọi ở những quốc gia khác nhau. Ví dụ như ở Mỹ, tiệc độc thân cho chú rể tương lai được gọi là ‘bachelor party’. Còn ‘bachelorette party’ là tiệc dành cho những cô gái sắp trở thành tân nương. Ở những quốc gia khác như Anh, Canada, Úc và Ireland, tiệc độc thân được biết đến với những tên gọi như ‘stag party, stag night, stag do’, dùng để ám chỉ tiệc cho những chú nai tơ. Có nên tổ chức tiệc độc thân trước ngày cưới?

2. Tiệc độc thân dành cho các chàng rể

Tiệc độc thân truyền thống theo kiểu Mỹ không thể thiếu 2 việc là uống rượu và đánh bạc. Một số người thậm chí còn đến một vũ trường hoặc tự thuê một vũ công thoát y. Khi chú rể đang say mèm, bạn bè của chàng sẽ đưa ra một vài trò chơi như là sự thử thách, để kiểm tra xem mức độ trách nhiệm của chú rể đối với đời sống hôn nhân tương lai.

Ở Việt Nam, việc tiếp nhận văn hóa và áp dụng tiệc độc thân cũng đã có những cải biến nhất định. Vì vậy, những bữa tiệc chia tay thời độc thân mang phong cách Việt cũng phù hợp với văn hóa phương Đông hơn. 3. Tiệc độc thân dành cho các nàng dâu

Tiệc độc thân dành cho nữ giới có lẽ được bắt đầu vào những năm 1960, nhưng cho tới những năm 1980 mới được phổ biến. Ý nghĩa văn hóa của nó chủ yếu gắn liền với khái niệm về bình đẳng giới.

Cũng giống như tiệc độc thân dành cho chú rể, các cô gái cũng bị chuốc rượu say mèm. Tuy nhiên, cũng có nhiều người thích lựa chọn bữa tiệc nhẹ nhàng, với ý nghĩa chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc cùng bạn bè trước ngày cưới.

Thực ra thì các tiệc độc thân đa số đều được giữ kín. Rất khó để biết các cô dâu và chú rể còn thể sáng tạo ra những gì cho một bữa tiệc độc thân ngoài những người được góp mặt. Những cô gái cũng tổ chức tiệc độc thân trước khi cưới

4. Tiệc độc thân: nên hay không nên?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn không nên quá chén vào đêm trước ngày cưới. Nó không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn mà đôi khi sự vui vẻ quá đà có thể gây ra những chuyện bi hài không ai muốn có. Tiệc Độc Thân Trước Khi Cưới, Nên Hay Không Nên? Ở Việt Nam, xét trên phương diện về quan niệm lẫn văn hóa thì một bữa tiệc độc thân như kiểu Mỹ rất khó được chấp nhận. Tuy nhiên, để tránh những chuyện không mong muốn có thể xảy ra, bạn nên biết cách dừng lại đúng lúc.

Có rất nhiều cách để tổ chức một bữa tiệc độc thân ý nghĩa và lành mạnh mà vẫn vui tưng bừng. Một ví dụ đơn giản là tiệc độc thân không nhất thiết phải là đêm trước ngày kết hôn. Hay một bữa tiệc tại gia là hình thức gần gũi và dễ tổ chức nhất vì không gian gia đình luôn mang đến sự ấm cúng. Nếu thích, bạn có thể đến quán cafe cùng bạn bè hoặc thậm chí đi du lịch cùng nhau…

Dù thế nào đi nữa thì tiệc độc thân vẫn là một điều không nên bỏ qua. Đây là dịp duy nhất để cô dâu, chú rể ăn mừng theo cách riêng của mình trước hạnh phúc sắp đến. Hãy để nó không chỉ là một xu hướng hay một trào lưu, mà đúng hơn là một bữa tiệc ăn mừng nhiều ý nghĩa.

Nguồn: cưới hỏi việt nam

SaveSave

lamtrangda

Add your Biographical Info and they will appear here.