Che khuyết điểm mũi to với cách trang điểm và những kiểu tóc sau

Chiếc mũi to khiến khuôn mặt bạn trông không được thanh thoát và khiến khuôn mặt trở nên thô hơn. Không cần phải phẫu thuật chỉ với vài bước trang điểm và biến tấu kiểu tóc là bạn đã khéo léo che đi khuyết điểm của chiếc mũi rồi.

Để có một chiếc mũi thon gọn với sống mũi cao, thẳng và hài hòa, cánh mũi nhỏ, hãy ghi nhớ bí quyết sử dụng phấn nền với các hệ màu đậm nhạt khác nhau, áp dụng cho từng vùng mũi riêng biệt.

Việc đầu tiên bạn cần làm là thoa kem nền sáng màu cho sống mũi. Đây là bước tạo ấn tượng về một chiếc mũi có sống mũi cao, thon thẳng. Thoa một lớp phấn nền nhạt nhất tại vùng chữ T, dọc theo sống mũi vốn có.

Che khuyết điểm mũi to với cách trang điểm và những kiểu tóc sau

Lớp phấn nền này rất nhạt màu nên khá bắt sáng, làm cho người đối diện sẽ có cảm giác sống mũi bạn cao hơn hẳn. Chú ý tránh phần đầu mũi vì theo nguyên lý này, đầu mũi bạn trông sẽ to lên nếu dùng phấn màu nhạt.

Tiếp theo, bạn dùng kem che khuyết điểm vùng đầu mũi. Ở vùng đầu mũi thông thường sẽ đỏ hơn so với các vùng da khác, cũng như có các khuyết điểm như tối màu hơn, có mụn hoặc lỗ chân lông to.

Vì vậy, bạn nên dùng bút che khuyết điểm hoặc phấn dặm để che bớt những khiếm khuyết ấy. Lưu ý rằng bạn không nên chọn màu kem che khuyết điểm quá sáng, hãy chọn màu gần với màu da của bạn nhất.

Cách trang điểm giúp che mũi to

Sử dụng cọ cỡ vừa và phấn sáng hơn 1 tone so với màu da quét dọc sống mũi vùng chữ T. Cần tránh vùng đầu mũi vì nó sẽ khiến mũi bạn có vẻ to ra, chỉ quét dọc sống mũi. Để thu gọn cánh mũi, bạn dùng phấn tối màu hơn đánh ở 2 bên cánh mũi. Nên sử dụng miếng bọt biển để đánh phấn để dễ sử dụng cũng như tán đều được lượng phấn phù hợp.

sua mui to bang kieu toc va trang diem - 3

Cụ thể các cách sửa dáng mũi ‘xấu’:

1. Sửa dáng mũi to, sống mũi thấp

sua mui to bang kieu toc va trang diem - 4

Nếu sở hữu một chiếc mũi to với cánh mũi rộng, cách đơn giản để khắc phục nhược điểm là sử dụng phấn tạo khối hoặc kem nền có màu tối hơn so với màu da thật. Tuy nhiên, để hiệu quả trang điểm được tự nhiên, bạn nên kết hợp một màu nâu đậm và một màu nâu nhạt hơn.

Cách thao tác là đánh phấn màu nâu đậm vào hai bên sống mũi và tán màu nhạt hơn lan dần về phía má. Sau đó, đừng quên đánh phấn highlight màu trắng lên sống mũi, vùng tam giác dưới mắt, nhân trung để tạo hiệu ứng màu sắc hài hòa. Bạn có thể áp dụng cách này để “sửa” sống mũi cong.

2. Sửa dáng mũi dài

sua mui to bang kieu toc va trang diem - 5

sua mui to bang kieu toc va trang diem - 6

Tương tự như trên, trang điểm có thể khiến cho chiếc mũi dài khoằm trông ngắn lại, gọn gàng hơn. Tuy nhiên, thay vì đánh phấn màu tối ở hai bên cánh mũi, bạn cần tập trung vào vùng sống mũi. Khi đánh phấn màu tối hai bên sống mũi, bạn không nên kéo dài hết phần chóp mũi mà khóa ngang ở vị trí thích hợp. Ngoài ra, giữa màu phấn tối và sáng không có sự phân biệt rõ rệt mà đậm từ chân mày, nhạt dần xuống chóp mũi.

3. Kết hợp cùng kiểu tóc

sua mui to bang kieu toc va trang diem - 7

Sau khi đã thực hiện đúng nguyên tắc trang điểm như trên, bạn nên kết hợp với kiểu tóc phù hợp, giúp định hình khuôn mặt hài hòa, cân đối. Bạn nên tránh kiểu tóc ngôi giữa vì nó thu hút sự chú ý của người đối diện vào chính giữa khuôn mặt – sống mũi, là nhược điểm của bạn. Thay vào đó, bạn có thể xẻ tóc ngôi chéo hoặc không để ngôi và cắt mái bằng, mái chéo tùy theo dáng mặt dài hay tròn.

(Khampha.vn)
lamtrangda

Add your Biographical Info and they will appear here.