Cất giữ nhân sâm tươi giúp giữ nguyên chất lượng ban đầu

Cất giữ nhân sâm tươi giúp giữ nguyên chất lượng ban đầu

Nhân sâm vẫn được biết là một thảo dược quý từ thiên nhiên có tác dụng tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Khi mua nhân sâm tươi về nhà cần phải biết cách bảo quản để giữ được chất lượng ban đầu của nhân sâm.   Nhân sâm cũng rất khó bảo quản, nếu bảo quản không đúng cách có thể làm mất đi một phần dược tính hay nấm mốc. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi hiệu quả nhất nhé.

muốn không bị mốc, mọt, có thể dùng mật ong đổ ngập, cất trong lọ kín. Cách này giúp vị thuốc không biến chất.

Muốn bảo quản được lâu, trước hết phải làm khô bằng cách rang hoặc sấy ở nhiệt độ 60 đến 80 (khoảng 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào lọ để bảo quản.

Sau đó thường kỳ 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không ròn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm)

Cách bảo quản này có nhược điểm là khi quên kiểm tra, quên thay chất hút ẩm thì sâm sẽ bị mốc mọt.

Xin giới thiệu cùng bạn đọc cách bảo quản nhân sâm hàn quốc rất tiện lợi như sau:

– Cắt nhỏ nhân sâm thành từng miếng: nhỏ nhất khoảng 1 gam, to nhất khoảng 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần.

– Xếp các miếng nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô có nắp đậy kín…

– Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào).

Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra.

Làm cách này, có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng.

Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ. Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.

Nhan Sam Han Quoc thành phẩm thường được bảo quản kỹ trong hộp sắt, tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra kỹ vì có thể có những hộp không kín có thể ảnh hưởng đến chất lượng sâm. Tốt nhất ngay khi mua về chúng ta nên ngâm ngay với mật ong.

lamtrangda

Add your Biographical Info and they will appear here.