Bí quyết lựa chọn phấn nền phù hợp với làn da

Có những bí quyết trang điểm cần phải nắm rõ để khuôn mặt trông hoàn hảo. Mỗi một loại da sẽ có cách trang điểm phù hợp để không bị mốc mặt, hay lộ khuyết điểm. Trong đó việc lựa chọn phấn nền phù hợp với da là rất quan trọng. Có những loại da cơ bản: da nhạy cảm da thường, da khô, da dầu, da hỗn hợp và da nhạy cảm.

Tùy theo mỗi loại da, bạn sẽ chọn cho mình mỹ phẩm cũng như kem nền trang điểm phù hợp để bạn được xinh đẹp trong ngày cưới. Đặc biệt là phấn nền, nó có thể làm bạn trở nên xinh hơn, cũng có thể làm bạn xấu đi khi trang điểm cưới nếu lựa chọn không đúng loại.

Phấn nền cho da thường

Da thường là loại da ít vấn đề nhất. Nếu sở hữu loại da này, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào về độ dầu trên da. Thậm chí dù bạn chăm sóc rất hạn chế, làn da vẫn trông rất khỏe. Có nhiều dòng sản phẩm cho loại da này để bạn lựa chọn. Việc thay đổi thời tiết có thể gây ra những thay đổi về cấu trúc hoặc loại da. Vào những ngày khô bạn nên chọn loại có chất dưỡng ẩm và nếu là ngày nắng nóng bạn nên chọn loại loại phấn dạng bột.

Bí quyết lựa chọn phấn nền phù hợp với làn da

Da dầu

Ưu điểm của loại da này là thường chậm lão hóa và nếp nhăn. Da dầu thường gây ra cảm giác bóng nhẫy, dày và lỗ chân lông lớn. Một vấn đề khác của loại da này là mụn trứng cá. Nhưng với việc sử dụng sản phẩm phù hợp, chăm sóc vệ sinh cẩn thận, hạn chế tối đa việc tiêu thụ carbohydrate và tránh các loại kem giàu dưỡng chất có thể là cách hiệu quả để cải thiện làn da phức tạp này. Đối với loại da này, phấn nền dạng bột và dạng nén là lựa chọn hoàn hảo. Bạn cần tìm phấn nền dạng bột hút dầu để tăng độ mịn trên khuôn mặt.

Da khô

Loại da này thường khiến khuôn mặt tái, nếp nhăn và mau lão hóa. Bạn cần giữ da khỏe mạnh và thường xuyên chăm sóc da và sử dụng các loại mặt nạ có chiết xuất thiên nhiên. Loại da này sẽ trông đẹp với người trẻ tuổi, nhưng không sử dụng phấn nền dạng nén mà nên sử dụng phấn nền dạng lỏng, những loại phấn nền này sẽ giúp làn da khô của bạn trở nên tươi sáng và đẹp hơn.

Phụ thuộc vào mỗi loại da mà lựa chọn phấn nền phù hợp

Da hỗn hợp

Hầu hết phụ nữ đều sở hữu loại da này và nó là sự kết hợp giữa da khô và da dầu. Việc chăm sóc khác nhau được yêu cầu để đáp ứng sự phù hợp cho từng vùng da. Nếu bạn thuộc loại da này, nên sử dụng kết hợp phấn nền dạng bột cho phép hút dầu trên vùng chữ T và sử dụng phấn nền tạo độ ẩm cho các vùng còn lại.

Da nhạy cảm

Làn da này thường rất khô, dễ bị kích ứng. Thông thường, da bạn bị tấy đỏ và tróc vẩy ở một số vùng và cần được chăm sóc đặc biệt nhất. Nếu thuộc loại da này, bạn cần gặp bác sĩ để tư vấn dòng sản phầm phù hợp với bạn và cách sử dụng hợp lý.

Theo Marry

lamtrangda

Add your Biographical Info and they will appear here.